ReadyPlanet.com
dot
bulletหน้าแรก
bulletเกี่ยวกับเรา
dot
Group Menu
dot
bulletสาระเรื่องรถไฟ
bulletกฎหมายใกล้ตัว
bulletธรรมะน่ารู้
bulletสาระพัดสาระ
dot
Newsletter

dot
dot
เว็บไซต์พันธมิตร
dot
bulletหนังสือช่าง หนังสือทั่วไป
bulletparm78.com
bulletรถไฟไทยแฟนคลับ
bulletภาพรถไฟไทย/เทศ
dot
เว็บรัฐวิสาหกิจ
dot
bulletไปรษณีย์ไทย
bulletการรถไฟ
bulletการประปานครหลวง
bulletตรวจลอตเตอรี่
dot
เว็บของทางการ
dot
bulletค้นเว็บด้วยภาษาไทย
dot
อ่านหนังสือพิมพ์
dot
bulletนสพ.สยามรัฐ
bulletนสพ.ไทยรัฐ
bulletนสพ.เดลินิวส์
bulletนสพ.ข่าวสด
bulletนสพ.มติชน
bulletนสพ.คม-ชัด-ลึก
bulletนสพ.แนวหน้า


คลิกที่นี่ คุณจะพบกับสุดยอดหนังสือดี ๆ ที่คุณไม่คาดคิด อ่านแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น
หนังสือช่าง คู่มือช่าง หนังสือทั่วไป เครื่องมือช่าง
แผ่น CD ที่เล่นแล้วสดุด ติด ๆ ขัด ๆ สามารถรักษาให้หายได้ ด้วย ฟิก-วัน
pung magazine online


ไปรษณีย์ยุคใหม่ article

ไปรษณีย์ยุคใหม่

ทุกวันนี้บริการของไปรษณีย์เริ่มครบวงจรมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหมือนเมื่อก่อนนี้ที่ให้บริการเฉพาะด้านไปรษณีย์และบริการการเงินบางประเภทเป็นหลัก

เดี๋ยวนี้ไม่ใช่อย่างเมื่อก่อนแล้ว คุณเดินเข้าไปไปรษณีย์ที่ใกล้บ้านคุณเพียงที่เดียว นอกจากคุณจะใช้บริการด้านไปรษณีย์แล้วคุณยังสามารถชำระค่าบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชิวิตประจำวันของคุณได้อีกหลาย ๆ อย่าง เช่น คุณสามารถชำระ ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ทั้งในและต่างประเทศ ได้ คุณสามารถชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต ค่าเช่าซื้อรถยนต์ ค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ค่าสินเชื่อต่าง ๆ แถมยังชำระภาษีรถประจำปี(ต่อทะเบียนรถ) ภาษีเงินได้บุคคลได้อีกด้วยนะ และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย

ลองมาสมมติกันเล่น ๆ ดูว่า ถ้าคุณมีบิลค่าบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคุณเอาเฉพาะที่จำเป็นจริง ๆ ซึ่งมีอยู่ 3-4 อย่างเข้าไปแล้ว  ถ้าคุณต้องไปชำระที่หน่วยงานของผู้ออกบิล คุณมี 4 บิล คุณก็ต้องไป 4 แห่งใช่ไหมครับ จุดบริการของแต่ละที่ ก็ไม่ได้ไปทางเดียวกันเสียด้วยสิ นี่แหละคือปัญหา นอกจาก 4 บิลนี้แล้ว บางทีคุณอาจมีบิลอื่น ๆ อีก ซึ่งแต่ละบิลก็ต้องเดินทางไปกันคนละที่ทั้งนั้น

ณ วันนี้คุณมีทางเลือกแล้ว คุณจะมีกี่บิลก็แล้วแต่ ให้คุณรวบรวมบิลเหล่านั้นไปที่ทำการไปรษณีย์ ที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านคุณเพียงที่เดียว ทุกความประสงค์ของคุณก็จะสำเร็จลงโดยง่ายดาย ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายได้ตั้งเยอะเลย

เห็นไหมละครับว่า เดี๋ยวนี้เดินเข้าไปที่ไปรษณีย์ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ บ้านคุณเพียงที่เดียวนอกจากไปใช้บริการด้านไปรษณีย์แล้ว  คุณสามารถชำระค่าโน้นค่านี้ได้สารพัดเลย ประหยัดได้ทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางไปได้ตั้งเยอะแยะเลยทีเดียว 

แต่ต้องขอออกตัวแทนไปรษณีย์นิดหนึ่งว่า มีบางบิลที่ตอนนี้ยังไม่มีบริการที่ไปรษณีย์ แต่ก็เป็นส่วนน้อยนิดเท่านั้น บิลส่วนใหญ่เช่นพวกบิลค่าสาธารณูปโภคหลัก ๆ ค่าโทรศัพท์มือถือทุกระบบ ค่าสินเชื่อ ค่าเช่าซื้อต่าง ๆ จะชำระที่ไปรษณีย์ได้ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้คุณอาจชำระที่ไปรษณีย์ได้ทุกบิลเลยล่ะ

บิลไหนที่สามารถชำระที่ไปรษณีย์ได้ ให้สังเกตุ คำว่า PAY AT POST ซึ่งจะมีกำกับไว้ที่บิลทุกบิล              บุรุษไปรษณีย์ยุคไฮเทค

        ในปัจจุบันนี้ท่านจะเห็นบุรุษไปรษณีย์พกเครื่องคอมพิวเตอร์เล็ก ๆ ที่เขาเรียกกันว่า Palm ติดตัวไปด้วยในขณะที่ออกไปนำจ่ายจดหมายให้กับท่านและแทนที่จะให้ท่านเซ็นรับจดหมายในแผ่นกระดาษเล็ก ๆ หรือแผ่นกระดาษขนาด A4 อย่างเมื่อก่อนก็หาไม่กลับยื่นเจ้าเครื่องตัวเล็กนี้ให้ท่าเซ็น ท่านก็ไม่ต้องตกใจนะครับเซ็นไปได้ตามปกติอย่างที่ท่านเคยนั้นแหละ ลายเซ็นของท่านจะถูกบันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์ตัวเล็กนี้เพื่อเป็นหลักฐานแสดงต่อผู้ฝากส่งว่าท่านได้รับจดหมายเรียบร้อยแล้ว เมื่อผู้ฝากส่งต้องการทราบว่าจดหมายที่เขาส่งนั้นได้ถึงมือท่านหรือยัง เขาเพียงแต่เข้าไปที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th  ก็สามารถตรวจสอบได้ทันที ลายเซ็นของท่านก็จะปรากฎให้ผู้ส่งได้เห็นอย่างชัดเจนทางอินเตอร์เน็ต ไฮเทคไหมล่ะ

เครื่องที่ว่ามีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างนี้ครับ

เวลาเซ็นก็เซ็นอย่างนี้ครับ

ไปรษณีย์ในเมืองจำลอง article
แสตมป์ article
แสตมป์ปี 2547 article
บริการต่าง ๆ ของไปรษณีย์ article
กล่องสำเร็จรูป article
การส่งธนาณัติและตั๋วแลกเงินไปรษณีย์ article
ค่าบริการไปรษณีย์,บริการการเงิน article
ค้นหาที่ทำการไปรษณีย์ article
ค้นหารหัสไปรษณีย์ article
แสตมป์ใหม่ article
ส่งของทางไปรษณีย์แบบมีหลักฐาน article
แสตมป์ปี 2548 article
ไปรษณียภัณฑ์มาตรฐาน article
ตู้ไปรษณีย์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.